Phát hiện mới: Điều hòa Panasonic trang bị NanoeX có thể ức chế virus SARS-CoV-2

  • Ecozy
  • 2562

Tổ chức nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell mới đây đã xác minh khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 của điều hòa Panasonic trang bị công nghệ nanoe™ X trong không gian kín 6,7m3.

Nanoe™ X một công nghệ độc quyền của Panasonic, vốn không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đã được ứng dụng trên các máy điều hòa, máy lọc không khí, thiết bị phát nanoe™ X cầm tay của hãng. Mới đây, Panasonic đã công bố phát hiện mới đáng kinh ngạc về khả năng ức chế virus SARS-COV-2 của điều hòa trang bị nanoe™ X. Đây là một thông tin có giá trị trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như hiện nay.

Công nghệ Nanoe™ X đã được Panasonic trang bị cho các dòng điều hòa cao cấp đời mới của hãng.

Cụ thể, Tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn Cầu Texcell đã xác minh khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 của điều hòa Panasonic trang bị công nghệ nanoe™ X. Theo đó, điều hòa được trang bị nanoe™ X có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian kín 6,7m3 sau 8 giờ bật điều hòa.

Điều này có được là nhờ công nghệ nanoe™ X của Panasonic có khả năng tạo ra một lượng lớn các "gốc hydroxyl bọc trong nước". Những gốc hydroxyl (OH) này có khả năng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn và vi rút trong không khí hay bám dính trên các bề mặt. Điểm đặc trưng của các gốc (OH) là tính oxy hóa cao và không tồn tại được lâu. Khi được bọc trong nước, nanoe™ X có tuổi thọ lâu dài và có thể lan tỏa ở khoảng cách xa.

Theo xác minh của Texcell, điều hòa có nanoe™ X của Panasonic có thể ức chế 91,4% hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian thực 6,7m3 sau 8 giờ bật điều hòa.

Trước đó, khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 của nanoe™ X cũng được Texcell xác nhận trong thể tích hộp 45 lít. Để có những kết luận toàn diện về khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2, Panasonic đã tiến hành thử nghiệm khi bật điều hòa có trang bị nanoe™ X ở không gian rộng hơn. Ngay cả trong điều kiện này, Texcell cũng xác nhận nanoeTM X có khả năng ức chế 91,4% hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian thực 6,7m3 sau 8 giờ bật điều hòa.

Kết quả thử nghiệm ức chế hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 được Texcell công bố

Được biết, đây là một công nghệ được người khổng lồ điện tử tiêu dùng đầu tư khá "dài hơi", bắt đầu từ năm 1997 và đã xác minh được tính hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm và các loại vi rút), các chất gây dị ứng, thậm chí là phá vỡ các thành phần có trong bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Vào đầu năm 2021, với mục đích cải thiện chất lượng không khí trên phương tiện giao thông, Tập đoàn Panasonic trên toàn cầu đã hợp tác cùng Grab cung cấp thiết bị phát nanoe™ X trên các xe Grab tại các thành phố lớn Châu Á trong đó có Việt nam. Với xác nhận mới đây của Texcell về khả năng ức chế vi rút SARS-COV-2 trong không gian 6,7m3, hẳn người dân sẽ an tâm hơn khi sử dụng các xe grab có trang bị thiết bị phát nanoe™ X của Panasonic.

Hiện Panasonic đang tiếp tục khai thác hơn nữa tiềm năng của công nghệ nanoe™ X để giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang tới môi trường sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người dân trên thế giới.

Theo: https://dantri.com.vn/doi-song/phat-hien-moi-dieu-hoa-panasonic-trang-bi-nanoe-x-co-the-uc-che-virus-sars-co-v-2-20210324090025089.htm


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!