7 giải pháp thông minh để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

  • Ecozy
  • 1028

Để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, các bạn nên lắp đặt những thiết bị an ninh cao cấp, với tính năng hiện đại, xây dựng hàng rào bảo vệ an toàn toàn diện cho gia đình.

Từ lâu nay, vấn nạn trộm cắp luôn khiến nhiều gia đình lo lắng. Vì thế, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà là điều ai cũng mong muốn. Ngày nay, nhờ sự ra đời của những thiết bị thông minh mà công cuộc đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn. Vậy đâu là những thiết bị an ninh cao cấp mà gia đình bạn nên chuẩn bị cho mái ấm của mình? 

Cảm biến chống trộm ở cổng 

Thiết bị cảm biến này được lắp đặt tại cổng hoặc trước cửa nhà để chống trộm, cảnh báo những dấu hiệu xâm nhập căn nhà trái phép. Ngay khi có biến động đáng ngờ, thiết bị này sẽ sáng đèn, có còi hú hoặc đèn xoáy. Nhờ đó chủ nhà sẽ phát hiện bất thường và có biện pháp xử lý thích hợp. 

Cảm biến chống trộm ở cổng
Cảm biến chống trộm ở cổng

Camera giám sát căn nhà 

Một trong những thiết bị đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà mà gia đình nên trang bị chính là hệ thống camera an ninh, giám sát căn nhà. Những chiếc camera có thể theo dõi mọi biến động xảy ra xung quanh hoặc bên trong căn nhà 24/7. 

Các thiết bị camera giám sát đang ngày càng trở nên hiện đại, tân tiến hơn nên có thể thu hình rõ ràng ngay cả trong đêm tối. Các thiết bị được tích hợp tính năng tự động phát hiện biến cố và cảnh báo cho bạn mọi hoạt động đáng ngờ có thể xảy ra. 

Camera giám sát 
Camera giám sát 

Hơn nữa, ngày nay việc lắp đặt thiết bị an ninh cho ngôi nhà này đang trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sự ra đời của những chiếc camera không dây giúp bạn có thể tự lắp đặt và kết nối thiết bị ghi hình dễ dàng. Camera có thể tích hợp với điện thoại di động, vậy nên chủ nhà có thể theo dõi hoặc xem lại video bất cứ khi nào mình muốn, cũng như lựa chọn khoảng thời gian cần theo dõi. 

Để tạo ra ngôi nhà an toàn cho trẻ em cùng người cao tuổi, bạn nên lắp đặt những camera an ninh cao cấp, cung cấp chế độ xem thời gian thực và trang bị âm thanh 2 chiều. Thiết bị này ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu xâm nhập và sử dụng thiết bị di động của bạn. Đồng thời nên chọn loại camera có thể kích hoạt còi báo động để cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn. 

Khóa cửa thông minh đảm bảo an ninh cho ngôi nhà

Để tạo nên ngôi nhà an toàn, bạn cần trang bị ngay những bộ khóa cửa thông minh. Đây là các sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, tiên tiến, khắc phục nhược điểm của những chiếc khóa cơ truyền thống. Bạn có thể mở khóa cửa bằng nhiều cách như vân tay, mã số, thẻ từ, ... 

Khóa cửa thông minh
Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh được điều khiển từ xa bằng remote hoặc những phần mềm tích hợp trên điện thoại di động và máy tính. Những bộ khóa còn trang bị thêm một số công dụng như báo động, cảnh báo trộm khi có sự xâm nhập trái phép hoặc hành vi phá hoại. Nhờ thiết bị này mà hiệu quả cho ngôi nhà an ninh được nâng cao, tình trạng trộm cắp được giảm thiểu đáng kể. 

Thiết bị anh ninh cho ngôi nhà: cảm biến vỡ kính   

Cảm biến vỡ kính là thiết bị đảm bảo an ninh nhà mà gia đình nên trang bị. Thiết bị này nhận dạng âm thanh từ tiếng kính vỡ để báo động, nhờ vậy cảnh báo ngay tình trạng kẻ gian đập vỡ cửa kính hoặc các vật dụng làm từ kính. 

Hệ thống báo cháy tự động

Ngôi nhà an toàn hơn khi bạn trang bị hệ thống báo cháy tự động. Thiết bị này an ninh cho ngôi nhà này cảnh báo tự động cho cả gia đình khi xảy ra tình huống có khói, có lửa xuất hiện. 

Nhờ phát hiện sớm nguy cơ hỏa hoạn, gia đình có thể tiến hành dập lửa, cứu hỏa nhanh chóng. Hoặc gia đình có thể nhanh chóng sơ tán khỏi hiện trường để đảm bảo sự an toàn, tránh nguy cơ hít nhiều khói, ngạt thở hay bị mắc kẹt trong lửa. 

Báo cháy tự động
Báo cháy tự động

Hiện nay có nhiều hệ thống báo cháy tự động được liên kết với hệ thống chữa cháy tự động. Đây là những thiết bị cao cấp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà, tự động phun nước để dập lửa. 

Bộ điều khiển an ninh trung tâm 

Thiết bị điều khiển an ninh trung tâm đóng vai trò quan trọng, khi có nhiệm vụ nhận và xử lý những tín hiệu đến từ các bộ phận camera, cảm biến, khóa cửa thông minh. Chúng đồng bộ và tạo sự liên kết giữa những thiết bị này. Nhờ thế mà đảm bảo sự an toàn toàn diện cho cả căn nhà. 

Tăng cường các thiết bị chiếu sáng xung quanh căn nhà

Những tên trộm có thể lợi dụng bóng đêm để tiếp cận và xâm nhập ngôi nhà. Vì thế tăng cường biện pháp chiếu sáng xung quanh căn nhà là cách để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà tối đa. 

Tăng cường các thiết bị chiếu sáng xung quanh căn nhà
Tăng cường các thiết bị chiếu sáng xung quanh căn nhà

Vì thế gia đình bạn nên lắp đặt đèn ở xung quanh sân trước và sân sau, dọc theo lối đi lại và ở gần nhà để xe, gara cùng với các công trình phụ bên ngoài trời. Đồng thời nên sử dụng đèn cảm biến tự phát sáng khi có chuyển động. Để tiết kiệm năng lượng và chi phí, bạn có thể dùng loại đèn năng lượng mặt trời hoặc dùng các thiết bị hẹn giờ, tự động bật vào ban đêm và tắt đi khi trời sáng. 

Trên đây là 7 giải pháp thông minh để đảm bảo sự an ninh cho ngôi nhà. Mỗi giải pháp này có những vai trò riêng, vì thế chủ nhà nên lắp đặt để tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho cả gia đình.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!