Công nghệ nhà thông minh là gì?

  • Ecozy
  • 4435

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thiết bị trong cuộc sống của bạn có thể kết nối với internet? Không chỉ máy tính và điện thoại thông minh, mà tất cả mọi thứ: đồng hồ, loa, đèn, chuông cửa, máy ảnh, cửa sổ, rèm cửa sổ, bình đun nước nóng, thiết bị gia dụng, dụng cụ nấu ăn, bạn có thể đặt tên cho nó.

 Và điều gì sẽ xảy ra nếu các thiết bị đó đều có thể giao tiếp, gửi thông tin cho bạn và thực hiện lệnh của bạn? Nó không phải là khoa học viễn tưởng; đó là Internet of Things (IoT), và nó là một thành phần chính của tự động hóa gia đình và nhà thông minh.

Nhà thông minh là gi

Tự động hóa ngôi nhà chính xác như âm thanh của nó: tự động hóa khả năng điều khiển các vật dụng xung quanh nhà — từ rèm cửa sổ đến khay cho vật nuôi — chỉ bằng một nút nhấn (hoặc một lệnh thoại). Một số hoạt động, chẳng hạn như cài đặt đèn để bật và tắt theo ý thích của bạn, rất đơn giản và tương đối rẻ. Những loại khác, như camera giám sát tiên tiến, có thể yêu cầu đầu tư thời gian và tiền bạc nghiêm túc hơn.

Có rất nhiều danh mục sản phẩm nhà thông minh, vì vậy bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ đèn, nhiệt độ đến ổ khóa và thiết bị an ninh gia đình. Họ cũng tình cờ tạo ra những món quà tuyệt vời, cho dù bạn đang mua sắm cho ngày lễ hay mua quà tân gia. Dưới đây là danh sách các sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho mọi phòng trong nhà.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!