Cân thông minh dùng trong phòng tắm tốt nhất cho năm 2020

  • Ecozy
  • 3538

Cho dù bạn đang luyện tập cho một cuộc chạy marathon hay chỉ đơn giản là muốn giảm một vài cân, hãy dễ dàng theo dõi cân nặng, lượng mỡ cơ thể, mật độ xương, tỷ lệ phần trăm nước, nhịp tim và hơn thế nữa bằng những chiếc cân phòng tắm thông minh tốt nhất.

Cân thông minh là gì?

Phòng tắm có lẽ là căn phòng đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến sức khỏe và là căn phòng cuối cùng bạn nghĩ đến khi nhắc đến công nghệ. Nhưng khi sức khỏe và thể chất ngày càng được kết nối với nhau, có nghĩa là ngày càng nhiều thiết bị nhà thông minh xuất hiện trong phòng tắm, bắt đầu với quy mô khiêm tốn. Có, một số cân phòng tắm thông minh có thể tweet trọng lượng của bạn (tất nhiên là có sự cho phép của bạn), nhưng đó không thực sự là điều khiến chúng thông minh. Lý do chính để chọn một chiếc cân thông minh là nó có thể cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về sức khỏe và thể chất của bạn mà không khiến bạn phải làm nhiều việc.

Theo dõi thống kê tự động

Không có gì ngạc nhiên khi cân phòng tắm thông minh tốt nhất tương thích với các thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất. Khi bạn ghép nối cân có kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth với thiết bị theo dõi thể dục, bạn thường chỉ sử dụng một ứng dụng để xem dữ liệu từ cả hai thiết bị. Thêm máy đo nhịp tim hoặc máy đo huyết áp tại nhà và bạn thậm chí còn có nhiều thông tin hơn được thu thập và tương quan, không cần bảng tính và ghi chú hàng ngày.

Có thể bạn không muốn theo dõi cân nặng của mình theo thời gian, nhưng rất có thể, các bác sĩ và đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn có. Hoặc có thể không phải bạn mà là ai đó trong gia đình bạn cần để mắt đến cân nặng của họ. Cân thông minh đủ thông minh để biết sự khác biệt giữa một số người dùng khác nhau và có thể theo dõi trọng lượng của họ một cách riêng biệt và riêng tư. Chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên trong gia đình và bác sĩ cũng thường là một lựa chọn.

Khi bạn bắt đầu sử dụng cân phòng tắm thông minh, cân nặng của bạn sẽ tự động được ghi lại mỗi khi bạn bước lên. Nhiều loại cân tốt nhất cũng đo lượng mỡ trong cơ thể, và một số theo dõi mật độ xương và tỷ lệ nước. Một số thậm chí có thể đọc nhịp tim của bạn thông qua bàn chân của bạn.

Hình ảnh người phụ nữ với QardioBase 2
Hình ảnh người phụ nữ với QardioBase 2


Cân thông minh dành cho đào tạo

Trong khi nhiều người muốn theo dõi cân nặng của họ và số bước họ đi trong một ngày để hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình, thì một số người lại hào hứng hơn một chút khi lên cân mỗi sáng. Các vận động viên và những người tập luyện thường xuyên sẽ muốn một chiếc cân không chỉ có các tính năng tuyệt vời mà còn có một ứng dụng và công cụ đồng hành có thể giúp họ trên hành trình của mình.

Chúng tôi lưu ý trong các bài đánh giá của mình những ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể chất mà từng thang này hoạt động và hỗ trợ các ứng dụng thực hiện những việc như tính toán cường độ luyện tập của bạn từng ngày, lập biểu đồ VO2Max, ngưỡng axit lactic, v.v. Nhưng nếu tất cả những điều này về VO2Max khiến bạn quay cuồng, thì bạn sẽ tốt hơn nhiều với quy mô Wi-Fi thông minh có trải nghiệm người dùng đơn giản hơn.

Hình ảnh của cân thông minh Nokia Body
Hình ảnh của cân thông minh Nokia Body


Cân Bluetooth so với Wi-Fi

Cân thông minh có hỗ trợ Bluetooth hoặc cả Bluetooth và Wi-Fi. Các thang đo Wi-Fi thường có giá cao hơn vì chúng đòi hỏi nhiều thành phần hơn để hoạt động. Chúng cũng thuận tiện hơn nhiều.

Để đưa cân hàng ngày của bạn ra khỏi cân Bluetooth và vào ứng dụng nơi chúng sẽ được theo dõi, bạn cần có thiết bị Bluetooth bên mình. Nếu bạn để điện thoại thông minh đồng hành, thiết bị theo dõi thể dục hoặc đồng hồ chạy trong phòng khác, bạn sẽ không gặp may cho đến khi nó nằm trong phạm vi Bluetooth. (Một số cân có thể lưu trọng lượng đã ghi cho đến lần đồng bộ hóa tiếp theo, nhưng những cân rẻ hơn thì không.) Cân hỗ trợ Wi-Fi không gặp sự cố này. Nó đồng bộ hóa dữ liệu của bạn miễn là nó có tín hiệu từ bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Theo kinh nghiệm thử nghiệm của chúng tôi, đồng bộ hóa Wi-Fi cũng đáng tin cậy hơn, trong khi đồng bộ hóa Bluetooth đôi khi không thành công.

Chế độ mang thai

Phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai có những nhu cầu riêng khi theo dõi cân nặng của mình. Thêm vào đó, nhiều phụ nữ mang thai không muốn đo trở kháng, được thực hiện bằng cách truyền xung điện nhẹ qua bàn chân để ước tính thành phần cơ thể (những thứ như mỡ cơ thể, mật độ xương và tỷ lệ nước). Những người có thiết bị y tế cấy ghép, chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim, thường được cảnh báo không sử dụng thang đo trở kháng.

Một số nhưng không phải tất cả các cân thông minh hỗ trợ phép đo trở kháng đều có tùy chọn để tắt chúng. QardioBase 2 có chế độ theo dõi thai kỳ đầy đủ. Khi được bật, trở kháng sẽ tắt và cân sẽ nhấp nháy một khuôn mặt vui vẻ mỗi khi bạn bước lên nó, thay vì hiển thị trọng lượng của bạn bằng số. Ứng dụng di động Qardio đồng hành giúp các bà mẹ mới sinh từ từ quay trở lại cân nặng trước khi mang thai, nếu đó là mục tiêu của họ.

Hình ảnh của Fitbit Aria 2
Hình ảnh của Fitbit Aria 2


Thiết bị thể dục dưới chân

Nếu bạn đang tìm kiếm một cân trong phòng tắm mới, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một cân thông minh. Có giá trị thực sự cho các cá nhân, gia đình và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để có thể theo dõi cân nặng một cách chính xác và dễ dàng trong thời gian dài. Cho dù nhu cầu của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cân đo phù hợp với nhu cầu nhà của mình.

 

Theo: https://sea.pcmag.com/


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!