Đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2020
26 Oct
Đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2020
26 Oct
Đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2020
26 Oct
Đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2020
26 Oct
  • Ecozy
  • 1414

Đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2020

Bạn nghĩ rằng đã đến lúc nâng cấp đồng hồ truyền thống của mình bằng cách thêm một số ứng dụng và thông báo vào cổ tay của bạn? Dưới đây là các tính năng cần tìm, cùng với những chiếc đồng hồ thông minh được xếp hạng hàng đầu mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Mang bộ não đến cổ tay của bạn
Đồng hồ máy tính khét tiếng đã xuất hiện từ những năm 1970, nhưng đồng hồ thông minh cuối cùng đã đạt đến mức độ thông minh của chúng. Từ các ứng dụng đang chạy, đến hiển thị thông báo trên điện thoại thông minh, theo dõi nhịp tim của bạn, các loại đồng hồ thông minh mới nhất còn làm được nhiều điều hơn là chỉ cho biết thời gian. Nhưng bạn nên mua cái nào? Chúng tôi đã tổng hợp các tùy chọn được xếp hạng hàng đầu để giúp bạn quyết định. Điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tìm, vì vậy hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây khi mua sắm.

Chọn một chiếc đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn
Đương nhiên, điều đầu tiên bạn sẽ muốn xem xét khi mua một chiếc đồng hồ thông minh là khả năng tương thích. Hầu hết các thiết bị hiện có đều sử dụng Wear OS, hệ điều hành của Google dành cho thiết bị đeo được. Wear OS hỗ trợ iOS, nhưng hãy nhớ tìm hiểu xem các tính năng bạn muốn có sẵn trên iOS hay không trước khi mua. Fitbit OS và Tizen của Samsung cũng hỗ trợ cả Android và iOS. Apple Watch, như bạn mong đợi, kết nối chặt chẽ với các thiết bị hỗ trợ iOS, vì vậy nó chỉ dành cho iPhone. Đảm bảo chọn một chiếc đồng hồ tương thích với thiết bị di động mà bạn sở hữu.

Samsung Galaxy Watch3
Samsung Galaxy Watch3

Điều gì về ứng dụng?
Điều gì ngăn cách giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ câm? Rất nhiều thứ, nhưng như điện thoại thông minh đã dạy chúng ta, ứng dụng có thể là quan trọng nhất.

Hầu hết những chiếc đồng hồ mà chúng tôi thích đều có cửa hàng ứng dụng chính thức, mang mọi thứ từ Uber và Yelp đến — vâng, một chiếc máy tính — vào cổ tay của bạn. Giống như điện thoại thông minh, tính khả dụng của ứng dụng là một cách tốt để xác định sản phẩm sẽ mua, vì vậy hãy đảm bảo xem lựa chọn ứng dụng cho mỗi chiếc đồng hồ trước khi mua.

Và nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng, ngay bây giờ Apple là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cho đến nay, Apple Watch có số lượng ứng dụng chất lượng cao và các nhà phát triển tên tuổi lớn nhất. Wear OS cũng có thị phần công bằng và Fitbit OS đang bắt kịp, nhưng sự quan tâm của các nhà phát triển chắc chắn là ở Apple trước tiên. Tizen của Samsung dường như vẫn chưa nằm trong tầm ngắm của hầu hết các nhà phát triển lớn.

Apple Watch Series 6 và SE
Apple Watch Series 6 và SE


Theo dõi thể dục với Đồng hồ thông minh
Trừ khi bạn muốn một thiết bị trên cả hai cổ tay của mình (theo ý kiến ​​của tôi không phải là giao diện đẹp nhất), bạn sẽ muốn một chiếc đồng hồ thông minh có thể thực hiện hai nhiệm vụ như một thiết bị theo dõi thể dục — hoặc bất kỳ thiết bị đeo được nào khác mà bạn đang nghĩ đến. Hầu hết các đồng hồ thông minh đều có khả năng theo dõi hoạt động cơ bản, như các bước, nhưng bạn cần phải chú ý đến bất kỳ tính năng bổ sung nào.

Ví dụ, Apple Watch Series 6 có GPS để nó có thể theo dõi quá trình chạy của bạn mà không cần sự trợ giúp của thiết bị đồng hành. Nó cũng có một cảm biến nhịp tim. Không chỉ vậy, chức năng ECG cho phép bạn tạo một tệp PDF về nhịp tim mà bạn có thể chia sẻ với bác sĩ và cảm biến SpO2 đo mức độ bão hòa oxy trong máu của bạn theo yêu cầu. Samsung Galaxy Watch3 cũng cung cấp các ứng dụng ECG và SpO2. Tất nhiên, chúng là hai sản phẩm đắt nhất trong danh sách này. Fitbit Versa 3 có chi phí thấp hơn và theo dõi nhiều chỉ số về sức khỏe và giấc ngủ, nhưng ít theo cách của các ứng dụng bên thứ ba, vì vậy sẽ có một số đánh đổi.

Hãy quan sát kỹ và chọn một chiếc đồng hồ theo dõi các hoạt động và chỉ số sức khỏe mà bạn muốn theo dõi.

Fitbit Versa 3Fitbit Versa 3


Kết nối di động
Kết nối di động cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, phát trực tuyến nhạc, tải xuống ứng dụng và làm bất kỳ điều gì khác yêu cầu kết nối internet mà không thực sự cần kết nối với điện thoại của bạn. Apple Watch Series 6 di động có phí bảo hiểm 100 đô la so với phiên bản tiêu chuẩn và bạn cũng phải trả tiền để thêm nó vào gói điện thoại của mình — hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều tính thêm 10 đô la mỗi tháng.

Sự tiện lợi này có xứng đáng với bạn hay không phụ thuộc vào việc bạn định sử dụng đồng hồ của mình cho mục đích gì. Nếu bạn muốn có thể phát trực tuyến nhạc trong khi tập thể dục, nhưng bạn muốn để điện thoại trở lại phòng thay đồ hoặc ở nhà, kết nối di động chắc chắn có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn luôn mang theo điện thoại, bạn có thể tiết kiệm tiền và bỏ qua nó.

Tuổi thọ pin
Bạn không muốn một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin tốt, phải không? Tốt, vì bạn sẽ không nhận được nó. Đồng hồ có màn hình đủ màu, giống như điện thoại thông minh, như đồng hồ Apple Watch và Wear OS, chỉ tồn tại được khoảng một ngày với một lần sạc. Các tính năng như màn hình luôn bật và theo dõi GPS rất tiện dụng, nhưng chúng làm hao pin nhanh chóng.

Series 6 chỉ có thời lượng pin khoảng 18 giờ, vì vậy bạn sẽ cần tìm một khoảng thời gian để sạc pin trong ngày nếu định sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ. Điều đó có nghĩa là phải hy sinh một số hoạt động theo dõi trong ngày.

Nói chung, bạn sẽ có được thời lượng pin tốt nhất với một trong những chiếc đồng hồ Fitbit. Chúng thường kéo dài khoảng bốn ngày trước khi cần tính phí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đeo chúng đi ngủ để theo dõi giấc ngủ của mình, điều mà bạn không thể làm được với một chiếc đồng hồ cần phải sạc hàng đêm.

Giá bán
Đồng hồ thông minh có thể rất đắt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chi nhiều tiền để có được một chiếc tốt. Đúng vậy, Apple Watch Hermès chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng với mức giá $ 1,249 (trở lên), bạn có thể mua sáu chiếc Fitbit Versas. Nếu bạn là người mua đồng hồ thông minh lần đầu, bạn có thể muốn nghĩ đến việc đi theo con đường ít tốn kém hơn, trong trường hợp bạn không đeo nó nhiều như vậy.

Apple Watch SEApple Watch SE


Đồng hồ Android tốt nhất
Giờ đây, Google đã đổi tên Android Wear thành Wear OS và Wear OS hỗ trợ cả Android và iOS, đồng hồ Android không còn thực sự là một điều nữa. Có nhiều đồng hồ Wear OS trên thị trường hơn bất kỳ loại nào khác.

Ngoài ra còn có nhiều phong cách hơn để lựa chọn. Nếu bạn mua một chiếc Apple Watch, bạn sẽ bị giới hạn trong một số lựa chọn về các dây đeo độc quyền nếu bạn muốn hoán đổi bản gốc để có giao diện tùy chỉnh (mặc dù Apple cung cấp rất nhiều). Nhiều đồng hồ Wear OS hỗ trợ dây đeo đồng hồ tiêu chuẩn, giúp các lựa chọn của bạn hầu như vô hạn. Không chỉ vậy, bản thân việc lựa chọn đồng hồ cũng đa dạng hơn nhiều so với Apple Watch một kiểu dáng phù hợp với tất cả.

Vì vậy, mặc dù Wear OS vẫn thua Apple Watch về tính đơn giản và lựa chọn ứng dụng, nhưng nó linh hoạt hơn nhiều khi nói về giá cả và tính năng. Nhưng hãy chú ý đến các bài đánh giá, vì không phải tất cả đồng hồ Wear OS đều được tạo ra như nhau.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!