ChatGPT đạt kỷ lục doanh thu mới với hơn 4,6 triệu USD

  • Ecozy
  • 695

OpenAI đang hướng tới doanh thu 1 tỉ USD trong năm nay khi các doanh nghiệp đang trong cuộc đua áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

ChatGPT của OpenAI tiếp tục tăng trưởng tốt cả về số lượt cài đặt ứng dụng và doanh thu. Trong tháng 9. ChatGPT đã lập kỷ lục mới trên cả hai mặt trận với 15,6 triệu lượt tải xuống và tổng doanh thu gần 4,6 triệu USD trên các ứng dụng iOS và Android toàn thế giới.

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới từ công ty tình báo thị trường Appfigures, tốc độ tăng trưởng doanh thu hiện đã bắt đầu chậm lại. Trong vài tháng qua, tốc độ tăng trưởng doanh thu của ChatGPT đạt mức 30% - 31% trong tháng 7 và 39% trong tháng 8 - sau đó giảm xuống mức tăng trưởng 20% tính đến tháng 9. Mỹ hiện đang là thị trường lớn nhất của ứng dụng chatbot AI, chiếm 60% doanh thu của ChatGPT.

Trong cuộc cạnh tranh thống trị tương lai của trí tuệ nhân tạo, Open AI, công ty khởi nghiệp được Microsoft hậu thuẫn, đã sớm giành được vị trí dẫn đầu khi ra mắt ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái. Ứng dụng sau đó tiếp cận được 100 triệu người dùng - nhanh hơn bất kỳ đối thủ nào. Theo tính toán của các chuyên gia, OpenAI đang tốn khoảng 700.000 USD/ngày để chỉ vận hành ChatGPT.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là ChatGPT không phải là ứng dụng AI có doanh thu lớn nhất mà là một AI ít được biết đến hơn - Ask AI. Ask AI đang kiếm được nhiều tiền hơn nhờ quảng cáo, cao nhất là 6,55 triệu USD vào tháng 8 và giảm nhẹ trong tháng 9, xuống còn 5,51 triệu USD.

Ngoài kỷ lục doanh thu, ChatGPT còn đạt 15,6 triệu lượt cài đặt trong tháng 9, nâng tổng số lượt cài đặt lên 52,2 triệu. Appfigures ước tính, Google Play chiếm 9 triệu lượt tải xuống trong tháng 9 trong khi App Store chiếm 6,6 triệu lượt còn lại.

Theo: genk


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!