Ecozy Smart Home được tích hợp công nghệ Wifi Mesh

  • Ecozy
  • 2359

Hiện nay có nhiều chuẩn giao tiếp không dây đã được ra đời nhằm phục vụ các mục đích của hệ thống IoT nói chung và Smart Home nói riêng như Bluetooth, ZigBee, Z-Wave, RFID, Wifi,... Mỗi chuẩn giao tiếp này đều có những ưu và nhược điểm nhất định.

Để đảm bảo khả năng tích hợp và mở rộng, Ecozy Smart Home ngay từ đầu đã được thiết kế để hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp chạy song song bao gồm: Chuẩn giao tiếp Wifi, ZigBee, RF433 Mhz.

Smart Home được tích hợp công nghệ Wifi Mesh

Không dừng lại ở đó,  ngày 10-12-2017 thiết bị xử lý trung tâm của hệ thống Ecozy Smart Home đã được tích hợp thêm chuẩn giao tiếp Wifi Mesh, có khả năng mở rộng vùng phủ sóng để kết nối nhiều thiết bị trong hệ thống.

Các thiết bị trong một hệ thống mạng dạng này sẽ kết nối trực tiếp với nhau, và mỗi thiết bị đều có khả năng chuyển tiếp dữ liệu – ngược lại với mô hình mạng tập trung trong đó đa phần dữ liệu sẽ được đẩy về một thiết bị trung tâm để được xử lí/chuyển tiếp (như các router hay server).

Nhờ vào khả năng chuyển tiếp dữ liệu này, một mạng lưới có thể chứa hàng ngàn thiết bị trên một vùng rất rộng, thậm chí lên tới cỡ một thành phố. Mô hình mạng kiểu này cũng giúp giảm thiểu những tổn thất hay rủi ro trong trường hợp một vài thiết bị riêng lẻ gặp trục trặc.

Ecozy Smart Home sẽ là hệ thống có tốc độ giao tiếp nội bộ rất cao theo chuẩn Wifi nhưng lại khắc phục được điểm yếu của chuẩn Wifi thông thường là giới giạn số lượng client kết nối.

Như vậy Ecozy Smarthome là hệ thống nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp công nghệ này, mở ra khả năng tích hợp các thiết bị đòi hỏi có tốc độ giao tiếp cao trong gia đình như các dịch vụ Media, truyền tải hình ảnh,..

 


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!