• Ecozy
  • 3789

Trải nghiệm công nghệ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp đã tích hợp công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói. Tuy nhiên, do sử dụng thiết bị của bên thứ ba như Amazon Echo, Dot, Google Home,.. nên bắt buộc phải dùng tiếng Anh hoặc tiếng Đức trong việc thực thi điều khiển. Việc này đã gây ra nhiều sự bất tiện do đòi hỏi khách hàng phải có trình độ tiếng Anh/Đức nhất định.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã phát triển thành công công nghệ điều khiển nhà thông minh bằng tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Thiết bị được chính Ecozy sản xuất và không phụ thuộc vào các bên thứ ba, máy chủ được đặt tại Việt Nam, không phụ thuộc đường truyền quốc tế.

Sơ lược về công nghệ nhận dạng giọng nói (voice recognition):

Để nhận dạng giọng nói, hệ thống phải thực hiện một quá trình gồm nhiều bước phức tạp:

- Khi nói, bạn sẽ tạo ra những rung động trong không khí. 

- Bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang số (Analog-to-Digital Converter, ADC) chuyển các sóng tương tự (analog) này thành dữ liệu mà máy tính có thể hiểu được.
- Thiết bị thu thập các mẫu (hoặc số hóa) âm thanh bằng cách đo chính xác sóng âm ở các khoảng thời gian gần nhau, sau đó lọc âm thanh đã được số hoá để loại bỏ tiếng ồn, đôi khi tách chúng thành các dải tần số khác nhau. Âm thanh được tinh chỉnh để đạt chất lượng tốt nhất.

- Âm thanh được truyền về đám mây của Ecozy, tại đây âm thanh sẽ được phân tích sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và chuyển thành lệnh điều khiển.

--

Hãy cùng trải nghiệm công nghệ điều khiển bằng tiếng Việt đầu tiên với Ecozy Smart Home.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!